Thời gian là vàng

Ngày tháng năm

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Thị Kiến Trúc)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  AVSEQ02.flv 0.MVI_0060_(1).flv 0.MVI_0016.flv 0.MVI_0083.flv 0.MVI_0070_(1).flv 0.MVI_0067.flv 0.MVI_0079_(2).flv 0.MVI_0086.flv 0.MVI_00571.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Thời tiết

  WEBSITE THƯỜNG DÙNG

  Chào bạn

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Chương trinh Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2009- 2012

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trương Sĩ Bình
  Ngày gửi: 09h:22' 26-10-2009
  Dung lượng: 4.4 MB
  Số lượt tải: 102
  Số lượt thích: 0 người
  TRƯỜNG TIỂU HỌC VÕ THỊ SÁU
  nhiệt liệt chào mừng các đại biểu
  Về dự
  Đại hội công đoàn
  NHIệM Kỳ: 2009- 2012
  Phần I: Tổ chức
  Phần II: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2007- 2009 – Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2009- 2012.
  Phần III: Tham luận
  Phần IV: Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên.
  Phần V: Bầu cử
  Phần VI: Thông qua nghị quyết đại hội.
  Phần VII: Quy chế hoạt động giữa Công đoàn và nhà trường.
  Phần VIII : Phát động thi đua và bế mạc đại hội.
  TỔ CHỨC
  Ổn định tổ chức- Chào cờ
  Tuyên bố lý do - Giới thiệu đại biểu
  Thông qua nội dung chương trình làm việc
  Dự kiến đoàn chủ tịch – thư ký
  * Đoàn chủ tịch:
  + Nguyễn Thị Lan
  + Đinh Thị Lợi
  + Lê Thị Minh
  * Thư ký : Trần Thị Lựu
  CÔNG ĐOÀN NGÀNH GD & ĐT VĨNH LINH
  CĐCS TRƯỜNG TH VÕ THỊ SÁU
  ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
  NHIỆM KÌ 2009 -2012
  Kính thưa quí vị đại biểu !
  Kính thưa các đồng chí !
  Nhiệm kì 2007-2009 đã kết thúc . Trong nhiệm kì này CĐCS trường TH Võ Thị Sáu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghị quyết công đoàn đề ra trong nhiệm kì và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động . Công đoàn đã xây dựng được một đội ngũ đoàn kết nhất trí cao , phát huy hết tác dụng của tổ chức công đoàn trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành , của nhà trường .
  Bước vào nhiệm kì mới 2009- 2012 là nhiệm kì có vị trí đặc biệt quan trọng : kết thúc giai đoạn phát triển chiến lược giáo dục , tiếp tục thực hiện chỉ thị 33/2006 CT- TTg của thủ tướng chính phủ về “chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” tiếp tục thực hiện 2 cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
  và cuộc vận động “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” .
  Được sự nhất trí của công đoàn ngành GD-ĐT Vĩnh Linh , chi bộ trường TH Võ Thị Sáu . Hôm nay CĐCS trường TH Võ Thị Sáu tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kì 2009 – 2012 với những nội dung sau :
  PHẦN THỨ NHẤT
  I/ Đánh giá kết quả thực hiện các chương trình hoạt động của công đoàn nhiệm kì 2007 -2009:
  1/ Đội ngũ :
  Tổng số công đoàn viên : 22
  - Đảng viên : 12
  - Trình độ đại học : 5 ( Đang theo học 2 )
  - Cao đẳng : 12
  - Trung cấp : 4
  2/ Thuận lợi và khó khăn :
  -Thuận lợi : Công đoàn viên hầu hếtđều nằm trên địa bàn thị trấn thuận tiện đi lại , công đoàn viên đa số còn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy , nhiệt tình trong các hoạt động
  điều kiện kinh tế thuận lợi . Số lượng Đảng viên đông .
  - Khó khăn : Số lượng nam công ít ( 2 đ/c) số công đoàn viên có con nhỏ chiếm số lượng đông .
  3/ Đánh giá về mặt chính trị tư tưởng :
  CĐCS đã triển khai , thực hiện nhiệm vụ năm học 2-008 -2009 . Hưởng ứng phong trào thi đua hai tốt , gắn với việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , cuộc vận động “ Hai không”và cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” do bộ GD-ĐT và công đoàn GD Việt Nam phát động để xây dựng thành chương trình hành động của công đoàn cơ sở .
  4/ Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn :
  Triển khai , phổ biến nhiệm vụ năm học đến các tổ chuyên môn , cụ thể : xây dựng kế hoạch ,các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm học ,đồng thời phát động phong trào thi đua hai tốt gắn với các cuộc vận động lớn của ngành và công đoàn phát động . Cùng với chuyên môn tổ chức các chuyên đề , thao giảng , dự giờ , kiểm tra đánh giá xếp loại hồ sơ giáo án , trang trí lớp học ... Cụ thể : trong năm học tổng số tiết thao giảng : 80 tiêt .
  Dự giờ : 300 tiết .
  Hồ sơ : 12bộ loại Tốt
  10 bộ loại khá .
  - Hơn 80% giáo viên soạn bài bằng máy vi tính .Trong đó có những bộ hồ sơ đầu tư khá công phu, đẹp về hình thức , chất lượng về nội dung : Đ/c Mai , Lợi , Lí , Hằng , Huyền. Hồ sơ phổ cập , thư viện của đ/c Lựu ....
  - Một số giáo viên đã soạn và dạy bằng giáo án điện tử khá thành công : Đ/C Liên, Mai, Xuân . Phong trào xây dựng trường , lớp học thân thiện được chú trọng, có kiểm tra , đánh giá cuối học kì, cuối năm (công tác này thực hiện chưa được liên tục , đem lại hiệu quả chưa cao mới dừng ở cuối kì,cuối năm ). Công tác đánh giá ,kiểm tra toàn diện giáo viên được tiến hành ngay từ đầu năm học . trong năm đã kiểm tra , đánh giá được 10 giáo viên trong đó :7 đ/c xếp loại tốt, 3 đ/c xếp loại khá Vì vậy chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao .
  - Công tác BD học sinh giỏi các môn được tiến hành từ đầu năm học : Tiếng việt , toán , mĩ thuật , điền kinh , viết chữ đẹp ... được giao cho các đ/c có năng lực chuyên môn tốt như đ/c Đào ,
  Hùng , Liên …
  - Công tác chủ nhiệm là một trong những chỉ tiêu thi đua của nhà trường và Công đoàn . Nhiều đ/c đã có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp :đ/c Đào, Lợi, Huyền, Hương, Phương, Xuân ...
  - Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn trong việc kiểm tra , giám sát thực hiện các chế độ , chính sách đối với cán bộ , giáo viên , nhân viên trong nhà trường: Nâng lương đúng kì hạn , chuyển ngạch lương , giải quyết chế độ cho giáo viên nghỉ hưu , nghỉ chế độ 132đầy đủ , kịp thời , đúng đối tượng .
  - Giải quyết các chế độ cho giáo viên : dạy 2 buổi, công tác phí , nghỉ dưỡng ... thanh toán kịp thời ,đúng chế độ .
  Tuyên truyền các chủ trương , đường lối chính sách, pháp luật , các văn bản pháp qui của nhà nước, của ngành thường xuyên cho đội ngũ .
  Kết quả đạt được :
  * Giáo viên : 3 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh .
  6 đ/c đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện
  2 đ/c đạt CSTĐ cấp huyện .
  *Học sinh :
  14 em đạt giải văn hoá cấp huyện .
  6 em đạt giải văn hoá cấp tỉnh .
  Giải nhất : thi giao lưu học sinh giỏi cấp huyện lần thứ nhất.
  Đạt giải nhì toàn huyện về thi viết chữ đẹp (gồm : 1giải nhất , 1giải nhì , 2 giải 3 , 1 giải KK ) .
  Tập thể : Đạt trường tiên tiến cấp huyện .
  So với các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kì 2007 – 2009 đều đạt và vượt kế hoạch .
  5/ Công tác công đoàn :
  - CĐCS thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kì 2007-2009 một cách có hiệu quả , BCH công đoàn bám sát các chương trình công tác , có kế hoạch hoạt động chi tiết , cụ thể theo từng tháng , học kì , năm học , phù hợp với điều kiện của nhà trường nên đã phát huy được vai trò tác dụng của tổ chức công đoàn .
  - Công đoàn thường xuyên tham mưu với nhà trường trong tất cả mọi hoạt động nên tạo ra được khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần đoàn kết nội bộ cao.Chú trọng , chăm lo đến đời sống vật chất
  tinh thần cho đội ngũ .
  - Về vật chất làm tốt công tác tình nghĩa : Tang gia , hiếu hỉ , thăm hỏi ốm đau một cách kịp thời có hiệu quả . ngoài phần qui định của công đoàn , công đoàn viên còn đóng góp thêm để thăm hỏi nhau lúc ốm đau , tang gia , hoạn nạn với tổng số tiền trên 8 triệu dồng . Trong các dịp tết côngđoàn hỗ trợ một công đoàn viên 100000 đồng /dịp .
  - Tổ chức tốt các ngày lễ lớn trong năm : 20/10, 20/11 , 8/3 ... với nhiều hình thức phong phú : tham quan dã ngoại, VNTDTT, ôn lại truyền thống các ngày lễ với tổng kinh phí: 30 triệu - 40 triệu đồng
  - Tổ chức tốt ngày tết trung thu,1/6 cho các cháu con em công đoàn viên :500000 – 600000 đồng /dịp. Công đoàn đã làm tốt công tác khuyến học đối với CBGV đi học nâng cao trình độ và con em GV có thành tích xuất sắc với tổng số tiền : 3 triệu đồng .
  - Ngoài ra công đoàn còn làm tốt công tác ủng hộ các loại quĩ : quĩ vì trẻ em nghèo, quĩ tình nghĩa, quĩ tình thương của CĐ ngành với tổng số tiền 8- 10 triệu đồng .
  - Công đoàn tổ chức đóng góp các loại quĩ : khuyến học , tình nghĩa , tham quan 57000 đồng /người /tháng . Tổng số tiền tình
  nghĩa trong hai năm : 42 triệu đồng. Số tiền này giúp cho công đoàn viên vay để mua sắm máy móc phục vụ công tác giảng dạy .
  -Tinh thần : Công đoàn luôn tạo không khí vui tươi thoải mái ttrong tập thể HĐSP ,thực sự là tổ ấm của mỗi công đoàn viên . Các đoàn thể trong công đoàn tổ chức sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của công đoàn viên thông qua các ngày lễ lớn .
  - Công đoàn thành lập được một đội văn nghệ , một đội bóng chuyền nữ thường xuyên luyện tập , giaolưu , thi đấu biểu diễn và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả : tổng kinh phí cho công tác này 6 – 8 triệu đồng .
  - Tổ chức cho anh chị em thường xuyên đi tham quan , học hỏi nghỉ ngơi : Huế, Quảng Trị, Hà Nội, Lạng Sơn, Hạ Long...với tổng số tiền trên 35 triệu đồng
  Công tác nữ công : Công đoàn có trên 90% là nữ ,100% đã có gia đình và đang trong độ tuổi sinh đẻ nhiều nên công tác nữ được coi trọng .công tác kế hoạch hoá được đưa lên hàng đầu . Trong năm học qua không có trường hợp vi phạm sinh con thứ 3
  (nhưng chúng ta cũng cần lưu ý vấn đề lỡ kế hoạch hoặc đầu
  năm không đăng kí nhưng vẫn cứ sinh con ) .
  - Trong các đợt thi đua công đoàn tổng kết chọn ra những công đoàn viên xuất sắc, nữ công tiêu biểu để khen thưởng nhằm động viên phong trào : tiêu biểu có : Đ/c Liên, Đào, Lợi,Mai, Lựu, Xuân ...Có 100% gia đình CBCNV đạt gia đình văn hoá , nuôi con khoẻ dạy con ngoan. các cháu đạt học sinh giỏi, thi đậu vào các trường đại học , cao đẳng : 100% .
  Công tác phát triển Đảng :
  - Trong nhiệm kì đã kết nạp được 2đ/c. Một đ/c đang cho viết lí lịch. Công đoàn còn thường xuyên giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng. Các công đoàn viên được giới thiệu liên tục trong năm học : Đ/c Liên . Mai , Xuân , Đào ...
  Công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ :
  - Hiện nay trên 80% giáo viên đạt trên chuẩn . Có 6 đ/c trình độ đại học . 8 đ/c cao đẳng . 2 đ/c đang theo học đại học . trên 90% CBGVbiết sử dụng máy vi tính phục vụ công tác quản lí , dạy học , sử dụng phần mềm vi tính trong thư viện , kế toán , soạn bài , soạn và dạy giáo án điện tử : đ/c Mai , Xuân , Liên ,Lợi .
  - Công tác giáo dục đạo đức , lối sống được quan tâm hàng đầu . Các nghị quyết văn bản , các cuộc thi lớn của ngành được công đoàn triển khai kịp thời .
  Các thành tích nổi bật :
  Nhiệm kì 2007- 2009 CĐCS trường THVõ Thị Sáu đã phấn đấu vượt bậc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng các thành tích đã đạt được : 2 năm liền được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen . 4 cá nhân được LĐLĐ huyện khen .
  Công đoàn đạt giải nhất văn nghệ do công đoàn ngành tổ chức . Đạt giải ba giải bóng chuyền nữ toàn ngành .giải nhất cụm về cuộc thi “ phụ nữ với Bác Hồ” .
  6/ Những tồn tại , khuyết điểm :
  - Trong hoạt động bề nổi BCH công đoàn chưa có sự sáng tạo , hình thức hoạt động chưa phong phú , chưa có sự đổi mới .
  - Tuy không vi phạm chế độ sinh con thứ 3 nhưng tình trạng vỡ kế hoạch hoặc đầu năm không đăng kí nhưng vẫn sinh con xảy ra làm ảnh hưởng đến kế hoạch cũng như hoạt động của nhà trường . Hoạt động VNTDTT còn chạy theo mùa vụ
  không có tính liên tục như bóng chuyền hoặc các hoạt động khác nên không nâng cao được tay nghề . Một số công đoàn viên trẻ chưa say mê trong hoạt động tập thể . Ý thức đấu tranh phê và tự phê để xây dựng tập thể công đoàn trong sạch vững mạnh ở một số công đoàn viên còn hạn chế .
  7/ Bài học kinh nghiệm :
  - BCH công đoàn cần có sự đổi mới với nhiều hình thức phong phú hơn trong các hoạt động của công đoàn .
  - Quán triệt nghiêm túc công tác kế hoạch hoá gia đình . Tạo điều kiện để công đoàn viên tham gia 1 cách tự giác , tích cực tất cả mọi hoạt động của công đoàn đặc biệt trong hoạt động VNTDTT. Thực hiện chế độ thông tin 2 chiều từ tổ đến BCH công đoàn trong kế hoạch hoạt động từng tuần , tháng , kì , năm học .
  Phần thứ hai;
  PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NHIỆM KÌ 2009- 2012.
  Nhằm tiếp tục thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp , thi dua lập thành tích chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam và các ngày lễ lớn trong năm . Với chủ đề năm học Là: “Đổi mới quản lí và chất lượng giáo dục” Trên cơ sở quán triệt chỉ thị nhiệm vụ năm học 2009- 2010của bộ GD-ĐTvà sở GD-ĐT Quảng Trị , căn cứ vào phương hướng , nhiệm vụ công tác năm học 2009- 2010 của công đoàn ngành , CĐCS trường TH Võ Thị Sáu đề ra phương hướng , nhiệm vụ cho nhiệm kì 2009-2012như sau :
  I/ Chính trị , tư tưởng :
  Tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nội bộ. Triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội CĐCSnhiệm kì 2009-2012 và nghị quyết công đoàn các cấp . Động viên toàn thể CBGV , nhân viên không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị , phẩm chất đạo đức cách mạng . Hưởng ứng phong trào thi đua 2 tốt gắn với việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh , cuộc vận động “hai không” và cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo do bộ GD-ĐT và công đoàn GDViệt Nam phát động. Không
  Không ngừng năng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ , phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .
  Giải pháp : Luôn động viên , giúp đỡ , tuyên truyền giáo dục lồng ghép vào trong các đợt phát động thi đua lớn. Nhân điển hình các gương sáng trong công đoàn để CBGV học tập .
  II/ Nhiệm vụ chủ yếu :
  1/ Phối hợp với chuyên môn :
  - Triển khai, quán triệt, xây dựng kế hoạch các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học
  - Phát động các đợt thi đua lớn : 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, mừng Đảng mừng xuân, 26/3....tham gia tốt các cuộc thi do ngành tổ chức; thi giáo viên dạy giỏi các cấp .
  - Làm tốt công tác BDHS giỏi lớp 5 tham gia thi huyện, tỉnh . tham gia giao lưu học sinh giỏi cụm, huyện . Chú trọng chất lượng đại trà , duy trì phong trào vỡ sạch chữ đẹp trong toàn trường .
  - Đảm bảo đủ số lượng tiết thao giảng , dự giờ , chuyên đề trong năm học theo qui định của chuyên môn.Tổ chức các tiết thao giảng chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học .
  Chỉ tiêu :
  + 1-2 CSTĐ cấp huyện , tỉnh .
  + 1-2 GVDG cấp tỉnh .
  + 4-6 GVDG cấp huyện .
  + 10 GVDG cấp trường .
  + Có đội học sinh giỏi tham gia dự thi cấp huyện,tỉnh: đạt 10-12 em .
  + Tham gia thi VSCĐ : 5 giải
  + Có đội giao lưu học sinh giỏi cấp cụm huyện đạt giải .
  + Liên đội mạnh cấp tỉnh .
  + Chi bộ trong sạch vững mạnh .
  + Trường tiên tién cấp tỉnh .
  Giải pháp :- Kết hợp chặt chẻ và tham gia quản lí chuyên môn . Tăng cường công tác thanh tra , kiểm tra chuyên môn . Dự giờ thăm lớp rút kinh nghiệm tổ chức thao giảng, chuyên đề ở các khối , lớp . có kế hoạch BDHS giỏi các môn ngay từ đầu năm học
  - Động viên ,tạo điều kiện để công đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ . Đưa CNTT vào soạn giảng và quản lí trường học .
  2/ Hoạt động công đoàn :
  - Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên :
  + Về vật chất : tạo mọi điều kiện để công đoàn viên thu nhập nâng cao đời sống và phương tiện hiện đại phục vụ công tác giảng dạy . Động viên ,thăm hỏi lúc ốm đau ,tang gia hoạn nạn . giải quyết chế độ chính sách tiền lương , nâng lương đúng kì hạn . giải quyết chế độ ưu đãi , công tác phí , nghỉ dưỡng , dạy thêm , dạy thay một cách kịp thời , chính xác .
  Giải pháp : Huy động các nguồn quĩ : tình nghĩa , tham quan , khuyến học , các loại quĩ khác của công đoàn giúp công đoàn viên vay vốn từ 1,5đến 2triệu đồng /tháng/người .
  + Về tinh thần : Duy trì đội văn nghệ , đội bóng chuyền thường xuyên luyện tập hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành , phục vụ các ngày lễ hội , giao lưu với đơn vị bạn ...thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng . phấn đấu 100% công đoàn viên đều có máy vi tính , máy in. Tổ chức cho công đoàn viên tham quan , du lịch nhằm tạo không khí thoải mái và mở mang kiến thức .
  - Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua : Phát động các phong trào thi đua theo chủ đề, chủ điểm . Duy trì , đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động : kỉ cương - tình thương - trách nhiệm .
  Giải pháp : BCH công đoàn có kế hoạch cụ thể tuần, tháng, học kì , năm học. phân công công việc hợp lí, triển khai đến từng tổ , khối, cá nhân. nắm bắt các thông tin, giải quyết thông tin kịp thời . Tuyên dương , khen thưởng đúng người ,đúng việc kịp thời và có hiệu quả .
  3/Công tác nữ công :
  Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, điều kiện, hoàn cảnh của từng chị em. Tổ chức các buổi toạ đàm, nói chuyện về nữ giới . tạo điều kiện trong công tác để chị em có thời gian chăm sóc gia đình, làm đẹp cho bản thân.Làm tốt công tác kế hoạch hoá gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan .Giữ vững danh hiệu gia đình văn hoá . Phấn đấu không có công đoàn viên vi phạm chế độ sinh đẻ . Làm tốt công tác bầu chọn nữ công tiêu biểu ,khen thưởng vào dịp 20/11 hàng năm, nhằm làm cơ sở xét chọn nữ công tiêu biểu của ngành .
  4/Công tác xây đựng Đảng :
  - Quan tâm bồi dưỡng công đoàn viên ưu tú và thường xuyên giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong nhiệm kì Phấn đấu kết nạp 1-2 đ/c vào Đảng .
  5/ Xây đựng các loại quĩ :
  Quĩ tham quan ,tình nghĩa : 100000đồng /người /tháng .
  Quĩ khuyến học : 5000 đồng /người /tháng .
  Quĩ khác : 200000 đồng / tháng .
  Đóng góp các loại quĩ : đối với cấp trên : 100% .
  Tham mưu với nhà trường hỗ trợ cho hoạt động công đoàn khoảng 8- 10 triệu đồng .
  Định mức chi :
  - Ốm đau nằm viện : 100000đồng /người /dịp ( CĐ viên , bố , mẹ , chồng , vợ , con cái )
  - Tang gia ( vợ , chồng , bố mẹ , con cái ) : 200000đồng /đám .
  - Giáo viên đi học : 100000đồng/ người /năm .
  - Thưởng danh hiệu cuối năm cho con CBGV : tuỳ theo danh hiệu để có mức thưởng tương ứng với số tiền của công đoàn .
  6/ Chỉ tiêu phấn đấu :
  + 100% đạt công đoàn viên tiên tiến .
  + 6-8 công đoàn viên xuất sắc ( trong đó có 2-3 đ/c được cấp trên khen thưởng
  + Ba tổ công đoàn vững mạnh .
  + CĐCS vững mạnh cấp tỉnh
  Kết luận :
  Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kì qua, với tinh thần và khí thế của nhiệm kì mới CĐCS trường TH Võ Thị Sáu kêu gọi toàn thể công đoàn viên trong công đoàn hãy nỗ lực phấn đấu trên mọi lĩnh vực công tác góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2009-2010 làm tiền đề cho những năm học tiếp theo .
  THAM LUẬN
  1) Đ/C Đinh Thị Lợi
  Trình bày về: Công tác nữ công và đời sống.
  2) Đ/C Lê Thị Minh
  Trình bày về: Hoạt động Văn nghệ - Thể dục thể thao
  3) Tổ 4,5
  Trình bày về: Phát động các phong trào thi đua theo chủ đề chủ điểm , gắn hoạt động chuyên môn với hoạt động Công Đoàn .
  4) Tổ 1,2,3
  Trình bày về : Đưa Công nghệ thông tin vào công tác soạn giảng và hoạt động ngoài giờ lên lớp
  BẦU CỬ
  I. Bầu cử ban chấp hành Công Đoàn nhiệm kỳ 2009- 2012
  * Hướng dẫn nguyên tắc và thể lệ bầu cử, ứng cử- đề cử ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
  * Bầu ban kiểm phiếu:
  1)Nguyễn Trung
  2) NguyễnHùng
  3) Nguyễn lựu
  * Ứng cử:0
  * Đề cử: 1)LAN
  2)Lê Minh
  3)Huyền
  4)Lợi  * Kết quả bầu cử:
  Họ và tên
  Số phiếu
  Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2009-2012
  - Nguyễn Thị Lan
  - Đinh Thị Lợi
  - Lê Thị Minh
  1) Nguyễn Thị Lan
  2) Đinh thị Lợi
  22/22
  21/22
  3) Lê Thị Minh
  19/22
  4) Nguyễn Thị thanh Huyền
  4/22
  II) Bầu uỷ ban kiểm tra Công Đoàn
  1) Đinh Thị Lợi
  2) Huyền :22/22

  * Kết quả

  Họ và tên
  Số phiếu
  Uỷ ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2009- 2012
  -
  -
  CĐ GD-ĐT Vĩnh Linh Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  CĐ trường TH Võ Thị Sáu Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
    
  NGHỊ QUYẾT
  ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KÌ 2009 – 2012
  Công đoàn trường TH Võ Thị Sáu tiến hành đại hội nhiệm kì 2009 – 2012
  Vào lúc 14giờ ngày 15 tháng 10 năm 2009 .
  Đại hội đã được nghe đ/c Nguyễn Thị Lan chủ tịch công đoàn trình bày bản báo cáo tổng kết nhiệm kì 2007- 2009 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2009-2012
  Đại hội đã được nghe các báo cáo tham luận của các tổ chức công đoàn :
  1/ Công tác nữ công và đời sống do đ/c Đinh thị Lợi trưởng ban nữ công , phụ trách công tác đời sống của công đoàn trình bày .
  2/ Hoạt động VNTDTT do Đ/c Lê Thị Minh trình bày .
  3/ Phát động các phong trào thi đua theo chủ đề , chủ điểm , gắn hoạt động chuyên môn với hoạt động cộng công đoàn do đ/c : Trần Thị Hương trình bày .
  4/ Đưa CNTT vào công tác giảng dạy và các hoạt khác trong nhà trường , do đ/c :Phùng Thị Mai trình bày .
  Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo công đoàn ngành GD-DT và chi bộ nhà trường .Qua 4 nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn nhiệm kì 2009- 2012như bản phương hướng đã nêu và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công đoàn ngành cũng như của chi bộ nhà trường , đại hội đã đi đến thống nhất các chương trình như sau :
  Chương trình 1: Nâng cao phẩm chất và năng lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ , đáp ứng nhu cầu “ chuẩn hoá - hiện đại hoá – xã hội hoá” trong quá trình phát triển đào tạo
  Chỉ tiêu : Thực hiện tốt và đầy đủ các cuộc vận động của ngành và công đoàn các cấp .
  100% đoàn viên công đoàn có phẩm chất đạo đức tốt .
  90 % GV đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ .
  80 % CBGV sử dụng thành thạo CNTT , soạn bài bằng máy vi tính .
  50 % tiết thao giảng bằng giáo án điện tử .
  Chương trình 2 :
  - Chăm lo đời sống , bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CBGV, viên chức lao động tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH đất nước .
  - Tham mưu ,đề xuất với nhà trường,hội cha mẹ học sinh và ngành giải quyết kịp thời mọi chế độ chính sách, nâng cao đời sống CBGV.
  - Tổ chức thăm hỏi công đoàn viên và và thân nhân gặp khó khăn hoạn nạn , hiếu , hỉ .Trợ cấp những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt .
  - Hỗ trợ công đoàn viên nhân các dịp lễ , tết .
  - Tổ chức tham quan dã ngoại, học hỏi các đơn vị bạn trong và ngoài địa bàn .
  - Nhận chăm sóc,hỗ trợ 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn .
  - Thu ,chi các loại quĩ :
  Quĩ tham quan , tình nghĩa : 100000 đồng /người/ tháng
  Quĩ khuyến học : 5000 đồng/ người/ tháng .
  Quĩ khác : 200000 đồng / tháng .
  - Đóng góp các đối với cấp trên : 100% .
  - Tham mưu với nhà trường hỗ trợ cho các hoạt động của công đoàn khoảng 8- 10triệu đồng .
  - Định mức chi :
  + Ốm đau nằm viện : 100000 đồng / người /dịp ( gồm công đoàn viên, bố, mẹ, chồng vợ, con cái .)
  + Tang gia ( vợ chồng, bố,mẹ , con cái ) : 100000 đồng / đám
  + GV đi học 100000 đồng / người /năm .
  + Thưởng danh hiệu cuối năm cho con CBGV : tuỳ theo danh hiệu để có mức thưởng tương ứng với số tiền khuyến học của công đoàn .
  Chương trình 3:
  -Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua như phương hướng đã nêu .
  Chỉ tiêu phấn đấu :
  + Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh : đề nghị LĐLĐtỉnh tặng bằng khen .
  + 4 công đoàn viên xuất sắc đề nghị công đoàn các cấp khen thưởng .
  Chương trình 4 :
  + Tổ chức tham gia góp ý xây dựng Đảng 1 lần / năm .
  + Tổ chức sinh hoat công đoàn theo định kì cùng với tổ chuyên môn .
  + Thường xuyên giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng . Kết nạp Đảng từ 1-2 đ/c
  Chi bộ trong sạch ,vững mạnh .
  Trường tiên tiến cấp tỉnh .
  Liên đội mạnh cấp tỉnh .
  + 100% công đoàn viên không sinh con thứ 3 và chấp hành tốt chủ trương , chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước .
  Trên đây là những chỉ tiêu cụ thể mà đại hội công đoàn trường TH Võ Thị Sáu nhiệm kì 2009- 2012 đã đề ra và đây cũng chính là nghị quyết của công đoàn . Công đoàn trường TH Võ Thị Sáu kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn hãy nỗ lực phấn đấu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kì nhằm đưa phong trào hoạt động công đoàn ngày càng vững mạnh.
  Hồ Xá, ngày 15 tháng10 năm 2009
  BCH công đoàn
  CĐ trường TH Võ Thị Sáu Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập- tự do- hạnh phúc
  Hồ Xá, ngày 15 tháng 10 năm 2009
  QUI CHẾ HOẠT ĐỘNG GIỮA CÔNG ĐOÀN VÀ NHÀ TRƯỜNG
  NHIỆM KÌ 2009- 2012
  - Căn cứ vào nhiệm vụ nhiệm kì 2009- 2012 của công đoàn ngành GD-ĐT Vĩnh Linh và công đoàn cấp trên .
  - Căn cứ vào kế hoạch , nhiệm vụ nhiệm kì 2009- 2012 của chi bộ Đảng , nhà trường .
  - Căn cứ vào tình hình thực tế của CĐ trường TH Võ Thị Sáu .
  Được sự chỉ đạo , lãnh đạo của chi bộ Đảng và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và công đoàn . BCH công đoàn trường TH Võ Thị Sáu đề ra qui chế hoạt động công đoàn nhằm xây dựng tổ chức công đoàn trường lớn mạnh , đạt danh hiệu công đoàn xuất sắc cấp tỉnh góp phần xuất sắc nhiệm vụ năm học của nhà trường đề ra . Đây cũng chính là mục , phương hướng cụ thể cho BCH và mỗi CBĐV công doàn phấn đấu thực hiện . Nội dung cụ thể :
  A/ Đối với BCH công đoàn :
  1/ Lên kế hoạch hoạt động CĐ hàng tháng, từng học kì và cả năm học. Kế hoạch được thông qua chi bộ Đảng trước khi trình ra trước tập thể .
  2/ Thông qua các ngày lễ lớn trong năm : 20/10 ; 20/11 ; 22/12 ; 3/2 ; 8/3 ; 26/3 ... để phát động các đợt thi đua . các đợt thi đua phải được đánh giá , tổng kết , khen thưởng kịp thời và phê bình góp ý những đoàn viên công đoàn chưa thực hiện tốt .
  3/ Tổ chức và động viên ĐVCĐ tham gia các hoạt động của chuyên môn , tích cực đổi mới phương pháp soạn giảng , tăng cường công tác chấm chữa , quan tâm , giáo dục học sinh về đạo đức nhằm nâng cao chất lượng 2 mặt giáo dục .
  4/ Tổ chức các VNTDTT để tạo ra phong trào rèn luyện nâng cao sức khoẻ và tham gia các giải đấu do công doàn ngành tổ chức đạt kết quả cao .
  5/Tổ chức hoạt động có chất lượng và nâng cao chất lượng công tác nữ công trong công đoàn. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động thi đua “ giỏi việc trường , đảm việc nhà , nuôi con khoẻ , dạy con ngoan- thực hiện tốt công tác sinh đẻ có kế hoạch ..” .
  6/ Làm tốt công tác tham mưu với công đoàn ngành, chi bộ Đảng, BGH nhà trường và địa phương trong mọi hoạt động. Thông tin 2 chiều đầy đủ , kịp thời .
  7/ Có kế hoạch động viên ĐVCĐ vượt lên hoàn cảnh để tham gia học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ . Phấn đấu không có ĐVCĐ chưa đạt chuẩn .
  8/ Cùng với nhà trường thực hiện có hiệu quả cuộc vận động do ngành GD-ĐT phát động “ Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực” .
  9/ Động viên đoàn viên công đoàn tham gia tốt các cuộc quyên góp ủng hộ do cấp trên phát động với chỉ tiêu : 100 % .
  10/ Chủ động lãnh đạo đơn vị xây dựng khối đại đoàn kết. Xây dựng quĩ tình thương, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi ốm đau ,tang gia, hiếu hỉ. Giúp nhau làm kinh tế gia đình để nâng cao đời sống cho ĐVCĐ .
  B/ Đối với đoàn viên công đoàn :
  1/ Tham gia sinh hoạt công đoàn theo đúng lịch CĐ qui định . góp ý xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh .

  2/ Tham gia thực hiện tốt các đợt phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm :20/10; 20/11; 22/12 ; 3/2 ; 8/3 ; 26/3 ....
  3/ ĐVCĐ tham gia các hoạt động của chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp soạn giảng, chấm chữa. Tăng cường quan tâm giáo dục học sinh về đạo đức để nâng cao chất lượng 2 mặt.
  4/ Tham gia có hiệu quả các hoạt động VNTDTT để tạo ra phong trào rèn luyện nâng cao sức khoẻ và tham gia các giải thi đấu do công đoàn ngành tổ chức đạt kết quả cao .
  5/ Tham gia các hoạt động có chất lượng và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động thi đua “ Giỏi việc trường , đảm việc nhà – nuôi con khoẻ dạy con ngoan - thực hiện tốt công tác sinh đẻ có kế hoạch …” 100% đoàn viên công đoàn không sinh con thứ 3.
  6/ ĐVCĐ cần phải biết vượt lên hoàn cảnh để tham gia học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ. Phấn đấu không có công đoàn viên chưa đạt chuẩn .
  7/ Cùng với công đoàn nhà trường , nhà trường thực hiện có hiệu quả cuộc vận động do GD-ĐT phát động “ xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực” .
  8/ Đoàn viên công đoàn tham gia tốt các cuộc quyên góp ủng hộ do cấp trên phát động với chỉ tiêu 100% .
  9/ Cùng với đơn vị xây dựng khối đoàn kết. Đóng góp vào quĩ tình thương để giúp nhau vay vốn. Có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn .Giúp nhau làm kinh tế để nâng cao đời sống .
  10/ Đóng công đoàn phí và các quĩ khác đã được thống nhất trong nghị quyết CĐ kịp thời và đầy đủ .
  Qui chế này đã được chi bộ Đảng thông qua và được đưa ra trước đại hội công đoàn nhiệm kì 2009-2012 .
  BCH công đoàn và các đoàn viên công đoàn trong đơn vị cần thực hiện nghiêm túc qui chế này .
  Bí thư chi bộ TM/ BCH công đoàn
  Chủ tịch

  TrươngSĩ Bình Nguyễn Thị Lan
  Chúc đại hội thành công tốt đẹp
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng các thầy, cô đã đến với trang Web của trường Tiểu học Võ Thị Sáu

  Chúc các thầy cô mạnh khoẻ, vui vẻ !